Nữ đại gia chăm từ thiện, tặng con trai của hồi môn 45 tỷ làm cả vùng tròn xoe mắt

Ở thị xã Giá Rai (Bạc Liêu), vợ chồng nữ đại gia Linh Lý nổi tiếng là người có tấm lòng nhân hậu, thường xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đối xử tốt với công nhân.

Bà Lý Thị Thùy Linh (SN 1970, Bạc Liêu) – chủ của hàng loạt công ty chế biến thủy sản được biết đến là nữ đại gia có tài kinh doanh giỏi, chuyên làm từ thiện giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn. Bà Linh và ông Lê Thanh Bạch (SN 1960) – chồng là cặp vợ chồng giàu có từng gây xôn xao dư luận khi tổ chức đám cưới “siêu khủng” cho con trai cả.

Trao tặng cho con của hồi môn trị giá 45 tỷ đồng

Cuối tháng 12/2015, người dân thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) xôn xao trước đám cưới to chưa từng của con trai đại gia thủy sản Linh Lý. Theo đó, vợ chồng bà chi hơn 600 triệu đồng để dựng rạp cưới, tọa lạc trên phần đất rộng 3.000m2 với số nhân công lên đến 20 người thực hiện trong vòng 1 tháng. Rạp cưới được trang hoàng hoàn toàn bằng hoa tươi và hoa vải nhập khẩu.

Đám cưới còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: nghệ sĩ cải lương Thanh Ngân, ca sĩ hải ngoại Sơn Tuyền, Lê Huỳnh, ca sĩ Dương Ngọc Thái, nhóm hài Bảo Khương… Bởi vậy gia đình chuẩn bị sẵn gần 500 ghế ngồi cho bà con trong vùng đến xem văn nghệ miễn phí.

Lúc bấy giờ, dư luận choáng váng hơn khi biết vợ chồng nữ đại gia mừng cưới cho con trai một căn hộ trị giá 700.000 USD và 30 tỷ đồng tiền mặt (tổng giá trị lên đến 45 tỷ đồng). Đặc biệt số tiền mừng cưới sẽ được gia đình trích một phần đi làm từ thiện ở các nhà trẻ mồ côi, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu, nơi nuôi dưỡng người già neo đơn, làng mù ở Vĩnh Châu (Sóc Trăng)…

Ông Lê Thanh Bạch chia sẻ trước truyền thông rằng tiền tổ chức tiệc cưới là tiền của gia đình chứ không đi vay mượn. Đó là món quà của vợ chồng ông tặng cho con trong ngày trọng đại, thể hiện tình cảm của gia đình.

“Cả nhà tôi, kể cả con gái đang học ở Úc cũng về từ hơn tháng nay để cùng nhau thiết kế. Còn việc sao phải làm cái rạp cưới hoành tráng như vậy, tôi nhận thấy ở xã không có chỗ sinh hoạt cộng đồng, vui chơi giải trí. Tôi dự tính sau khi đám cưới xong, tôi không tháo dỡ rạp cưới mà để luôn cho bà con trong xã có chỗ vui chơi, sinh hoạt trong dịp Noel, tết Tây, tết Nguyên đán”, ông Bạch tâm sự trên Plo.vn.

“Vợ chồng tôi thương con nhưng không chiều con”

Nữ đại gia thủy sản Bạc Liêu từng khẳng định vợ chồng bà thương con nhưng không chiều con. Bà kể, khi con trai lớn (tức chú rể trong đám cưới tiền tỷ – PV) đi du học, bà chỉ đưa con sáng Úc rồi đóng học phí và lo chỗ ở để học. Còn lại các khoản sinh hoạt phí, cậu con trai đều phải tự minh xoay xở. Vì thế vị thiếu gia này đã làm đủ nghề để có tiền trang trải việc học, từ phục vụ quán ăn đến khuân vác đồ…

“Không ai ở khu vực ấy nghĩ rằng nó là con một đại gia thứ thiệt. Ngay cả con dâu tôi là bạn học cùng trường cũng chỉ biết rồi yêu từ sự đồng cảm. Con dâu tôi không hề biết gia thế của gia đình cho đến khi con trai tôi ngỏ lời cưới và ba mẹ hai bên tiến tới nói chuyện.

Còn khi vợ chồng tôi sang Úc mua hẳn một nhà hàng để cho con trai kinh doanh với giá 750.000 USD, mua thêm một căn hộ 700.000 USD làm quà cưới cho vợ chồng con trai thì mọi người bên Úc mới vỡ lẽ. Họ kháo nhau cái thằng “Tí ù” (tên thân mật vị thiếu gia – PV) hồi giờ tưởng nó là con nhà nghèo, thấy đi học, đi làm kiếm tiền túi bụi, hổng dè nhà nó giàu dữ”, bà Linh Lý tâm sự.

Bà Linh Lý cho biết thêm, nhiều lúc vợ chồng bà xót ruột thương con nhưng phải cắn răng chịu đựng vì muốn dạy cho con biết giá trị đồng tiền, để con trường thành. May mắn, các con của bà đều ngoan ngoãn và hiểu chuyện. “Trước khi được cha mẹ mua nhà hàng, nó đã đi làm thêm bên Úc rồi để dành tiền, mua được một phần hùn của một nhà hàng bên đó. Giây phút nó điện thoại về khoe, vợ chồng tôi hiểu rằng đã có thể mạnh dạn giao cho con kinh doanh những tài sản lớn…”, người mẹ giàu có xúc động.

Nữ đại gia chuyên làm việc thiện, được người dân yêu quý

Ở thị xã Giá Rai, vợ chồng nữ đại gia Linh Lýnổi tiếng là người có tấm lòng nhân hậu, thường xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đối xử tốt với công nhân. Bà từng cho nhiều người khó khăn được buôn bán, sinh nhai quanh khu vực đất của gia đình mà không lấy tiền. Vì vậy vợ chồng bà có rất nhiều người quý mến và nể phục.

Mới đây, khi miền Trung bão lũ, bà Linh Lý cùng gia đình đã hướng về đồng bào gặp nạn bằng cách tổ chức đi từ thiện. Trên trang cá nhân, bà viết: “Miền Trung thiên tai bão lũ mỗi năm lại kéo về, luôn là tâm bão, nhìn bà con phải chịu khổ mà kìm lòng không đặng. Từ ngày 07/10/2020 cho đến hiện tại mưa lũ gây ngập lụt nghiêm trọng, bà con phải di chuyển bằng ghe, cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Hôm nay Linh Lý thay mặt mọi người viết lên đây kêu gọi những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ bà con miền Trung trong khả năng của mình, chia sẻ những khó khăn thiếu thốn tại các vùng bị thiên tai. Xin mọi người đừng mang tâm niệm góp ít thì ngại hoặc không giúp được ai, trên tinh thần tương thân tương ái chỉ một sự đóng góp và chia sẻ nhỏ của mọi người sẽ giúp được thêm nhiều hộ gia đình đang cần sự giúp đỡ.

“Máu chảy ruột mềm”, để hướng về bà con miền Trung, Linh cùng sư cô Nhân Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Như (TP. Bạc Liêu) và Đạo Tràng tịnh xá cũng như hội từ thiện sẽ đi đến 3 địa điểm như sau: Đăk Nông, Quang Nam và Huế để cứu trợ bà con, tổng cộng 800 phần, mỗi phần quà trị giá 300.000 đến 400.000 đồng. Trong đó Linh xung phong hỗ trợ mọi người 600 phần tiền mặt trị giá 200.000 đồng (tổng cộng 120 triệu đồng), thuốc men và mang theo bên mình số tiền dư khác để đến đó phụ giúp thêm một số hộ có hoàn cảnh đặc biệt và 200 phần còn lại được sự hỗ trợ của sư cô Nhân Liên, mỗi phần trị giá 400.000 đồng (tiền mặt 200.000 đồng và 200.000 đồng dùng để mua gạo, mì, dầu ăn, đường, muối)”.

Theo: https://eva.vn/tin-tuc/nu-dai-gia-mien-tay-cham-tu-thien-tang-con-trai-cua-hoi-mon-45-ty-chan-dong-du-luan-c73a460621.html

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.