Cà Mau: Xuất hiện đỉnh triều đầu năm, nhiều tuyến lộ giao thông, nhà ở ven sông, các khu vực chợ bị ngập sâu trong nước

Khoảng 2 giờ ngày 13/1, trên địa bàn huyện Ngọc Hiển triều cường dâng cao làm nhiều tuyến lộ giao thông, nhà ở ven sông, các khu vực chợ bị ngập sâu trong nước.

Theo rà soát các xã Tam Giang Tây, Tân Ân, Viên An, Viên An Đông, Đất Mũi và thị trấn Rạch Gốc có hàng trăm căn nhà, khu vực chợ, nhà lồng và nhiều tuyến lộ giao thông, ao nuôi cá nước ngọt bị ngập nước. Đây là đợt triều cường dâng cao của đầu năm 2021, đỉnh triều có lúc ngập sâu trên 0,6 mét, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông, buôn bán của tiểu thương cũng như việc đi lại học tập của các học sinh ven biển. Đến khoảng 6 giờ sáng, nước đã rút xuống nhưng nhiều đoạn lộ giao thông đi về xã Viên An, Viên An Đông, tuyến đường Hồ Chí Minh về xã Đất Mũi nhiều nơi vẫn còn ngập sâu trong nước.    

 Tuyến đường Hồ Chí Minh đi Đất Mũi bị ngập, phương tiện giao thông khó khăn trong di chuyển                                                                               

Phòng NN&PTNT huyện Ngọc Hiển khuyến cáo, những ngày tới Ngọc Hiển còn những đợt triều cường mới, mực nước sẽ dâng cao làm ảnh hưởng đến sản xuất, nuôi trồng thủy sản bà con, nhất là thời điểm gần tết Nguyên đán. Bởi giai đoạn này là thời điểm thu hoạch thủy sản, cần chủ động gia cố, tôn cao bờ vuông để bảo vệ sản xuất.

Chí Hiểu / baocamau.com.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.