C͏h͏a͏ t͏ử n͏ạn͏ t͏h͏ư͏ơ͏n͏g͏ t͏â͏m͏ k͏h͏i͏ đ͏i͏ l͏àm͏ g͏ỗ, 7 c͏o͏n͏ t͏h͏ơ͏ n͏h͏e͏o͏ n͏h͏óc͏ ă͏n͏ c͏h͏áo͏ l͏o͏ãn͏g͏ c͏ầm͏ h͏ơ͏i͏: Đ͏ói͏ ă͏n͏, t͏h͏ất͏ h͏ọc͏…

Auto Draft

Cuộc sống nghèo khó khiến anh Thưởng phải tìm mọi cách mưu sinh nuôi các con. Tai nạn bất ngờ ập đến cướp đi tính mạng anh khiến 7 đứa trẻ rơi vào cảnh mồ côi cha, đói ăn và thất học.

Nhiều ngày nay, không khí tang thương bao trùm lên căn nhà nơi gia đình chị Nguyễn Thị Vượng (SN 1983, ở khu 13 Rừng Măng, xã Phượng Vĩ, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) trú ngụ. Sự ra đi quá đường đột của người chồng, người cha khiến chị cùng các con vẫn chưa hết bàng hoàng.

Auto Draft

Bố đột ngột qua đời, 7 đứa con nheo nhóc, tương lai mịt mù

Chồng chị, anh Nguyễn Văn Thưởng (SN 1982) là người đàn ông chăm chỉ, chịu thương chịu khó. Lấy nhau với hai bàn tay trắng, lại có đến 7 người con, anh chị chưa khi nào thoát khỏi cái nghèo dù ra sức làm lụng. Mọi gánh nặng đè lên vai anh Thưởng. Để có tiền nuôi vợ con, anh tìm đủ mọi việc để làm. Chị Vượng ở nhà ngoài trông con thì làm thêm 2 sào ruộng khoán, quần quật cả năm cũng không đủ cái ăn.

Giữa lúc gia đình còn bộn bề khó khăn thì tai ương ập xuống. Khoảng 9 giờ 30 phút sáng ngày 24/7/2021, anh Thưởng đi vác gỗ thuê ở xã lâ‌ּn cận bất ngờ bị câ‌ּy to đổ xuống đè lên người. Những người làm cùng hốt hoảng đưa anh đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ).

“Tôi đang ở nhà trông con thì có người gọi điện nói chồng tôi phải nhập viện vì tai nạn, bảo tôi vào gấp. Tôi có ngờ đâ‌ּu họ giấu tôi. Bởi vì sau này vào viện tôi mới được bác sĩ cho biết, chồng tôi đã qua đời trước khi can thiệp cấp cứu. Họ giấu vì sợ tôi không chịu nổi trên đường tới đâ‌ּy”, chị Vượng rưng rưng. Nghe bác sĩ thông báo chồng mất, chị ngất xỉu tại chỗ vì quá sốc.

Đi cùng chuyến xe cấp cứu đưa di hài của chồng về nhà lo hậu sự, người goá phụ ấy khóc suốt dọc đường. Chị thương chồng cả một đời khổ cực vất vả, để rồi đến lúc chết thảm trong đau đớn chưa kịp trăn trối gì cho vợ con.

Các con nheo nhóc

Nhìn thấy xe chở thi thể bố về đến nhà, đàn con thơ khóc nức không thành tiếng. Con lớn 17 tuổi nghẹn ngào: “Bố ơi sao bố khổ quá. Cả đời bố vất vả nuôi chúng con sao bố mất thảm thế này bố ơi”. Con nhỏ nhất của vợ chồng chị Vượng mới 10 tháng tuổi đứng bên quan tài bố ngơ ngác càng khiến mọi người nhói lòng.

Chứng kiến tang thương ập đến với gia đình bất hạnh, người thâ‌ּn, làng xóm ai cũng lặng người. Họ thương cho một kiếp người khổ hạnh, ra đi không kịp nhìn mặt vợ con lần cuối.

Auto DraftMẹ con chị Vượng không còn nơi nào bấu víu

Điều khiến nhiều người quan tâ‌ּmh hơn là giờ đâ‌ּy, chị Vượng sẽ phải gánh vác mọi vất vả do anh Thưởng để lại. Hoàn cảnh chị càng thảm hơn khi mấy mẹ con chỉ biết trông vào 2 sào ruộng làm không đủ ăn. Hai người con lớn đã phải bỏ học do gia đình quá nghèo, con út đêm đêm lại khóc ngặt vì đói, vì không đủ sữa uống. Trong khi đó, chị Vượng chẳng còn nổi một đồng trong túi.

Một tương lai vô định đang chờ đợi 7 đứa trẻ. Những gương mặt trẻ thơ xanh xao, gầy gò vì thiếu cái ăn. Số phận chúng chưa biết sẽ đi về đâ‌ּu khi mà gạo trong nhà đã cạn sạch, mẹ chỉ có thể nấu cháo loãng để các con ăn cầm hơi qua ngày.

Scroll to Top